Top 10 bức tranh nổi tiếng thế giới

Trong số hàng triệu bức tranh được tạo ra và trưng bày trong các phòng trưng bày và viện bảo tàng trên khắp thế giới, một số rất nhỏ trong số đó đã trường tồn với thời gian và làm nên lịch sử. Những bức tranh nổi tiếng nhất đã được nhiều người trên khắp thế giới và mọi lứa tuổi ca ngợi và có thể sẽ tiếp tục để lại ấn tượng trong tâm trí mọi người trong nhiều thế kỷ tới. Dưới đây là một số bức tranh nổi tiếng nhất thế giới.

1. Mona Lisa – Leonardo da Vinci

Bức tranh nổi tiếng nhất thế giới là điểm thu hút chính của Bảo tàng Louvre ở Paris, nơi có 6 triệu người ghé thăm mỗi năm. Leonardo da Vinci vẽ bức tranh này vào năm 1503 hoặc 1504 ngay trước khi ông qua đời vào năm 1519.

10 bức tranh nổi tiếng thế giới

2. Bữa Tiệc Ly – Leonardo da Vinci

Bức tranh nổi tiếng thế giới này không được trưng bày trong bảo tàng mà che phủ bức tường phía sau của phòng ăn tại tu viện Santa Maria delle Grazie ở Milan, Ý. Nó được vẽ bởi họa sĩ nổi tiếng nhất mọi thời đại, Leonardo da Vinci vào cuối thế kỷ 15. Bức tranh mô tả Bữa Tiệc Ly của Chúa Giêsu với các môn đệ. Kiệt tác này được trưng bày trong một tu viện nhỏ thực sự là một trong những điểm tham quan thú vị nhất của Milan.

10 bức tranh nổi tiếng thế giới

3. Sự sáng tạo của Adam – Michelangelo

Nằm trên trần nhà nguyện Sistine ở thành phố Vatican, Rome. Sự sáng tạo của Adam được họa sĩ Michelangelo vẽ từ năm 1508 đến năm 1512 và là một trong chín cảnh trong sách Sáng Thế được vẽ ở giữa trần nhà nguyện.

10 bức tranh nổi tiếng thế giới

4. Sao đêm – Vincent van Gogh

Được vẽ bởi họa sĩ người Hà Lan Vincent van Gogh vào năm 1889, Đêm đầy sao là một trong những bức tranh nổi tiếng nhất trong văn hóa hiện đại. Bức tranh là một phần trong bộ sưu tập cố định của Bảo tàng Nghệ thuật Hiện đại ở New York. Bức tranh này là nguồn cảm hứng cho bài hát “Vincent” (còn được gọi là “Starry Night”) của Don McLean. Bài hát của McLean đề cập đến bức tranh cũng như những bức tranh khác của họa sĩ nổi tiếng.

10 bức tranh nổi tiếng thế giới

5. Tiếng thét – Edvard Munch

Đây là bức tranh nổi tiếng nhất của Edvard Munch, được vẽ vào khoảng năm 1893. Nó được vẽ bằng sơn dầu và phấn màu trên bìa cứng. Bức tranh đáng sợ này được trưng bày tại Phòng trưng bày Quốc gia, Oslo, Na Uy.

10 bức tranh nổi tiếng thế giới

6. Ký ức tồn tại – Salvador Dali

Được vẽ bởi họa sĩ người Tây Ban Nha Salvador Dali vào năm 1931. Ký ức tồn tại là một trong những tác phẩm nổi tiếng nhất trong lịch sử nghệ thuật. Tác phẩm nghệ thuật này khiến mọi người suy nghĩ về cách sống và cách họ sử dụng thời gian và người ta cũng nói rằng bức tranh tuyệt vời này được lấy cảm hứng từ Thuyết tương đối của Albert Einstein

10 bức tranh nổi tiếng thế giới

7. Cô gái đeo khuyên tai ngọc trai – Johannes Vermeer

Được nhiều người ví là “Mona Lisa của Hà Lan” hay “Mona Lisa của phương Bắc”, bức tranh tuyệt đẹp của họa sĩ người Hà Lan Johannes Vermeer, cũng là…cô gái đeo khuyên tai ngọc trai. Bức tranh được hoàn thành vào năm 1665 và được trưng bày tại Phòng trưng bày Mauritshuis ở The Hague, Hà Lan.

10 bức tranh nổi tiếng thế giới

8. Canh Đêm – Rembrandt van Rijn

Hoàn thành vào năm 1642, tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng này được trưng bày tại Rijksmuseum ở Amsterdam. Bức tranh mô tả một người bảo vệ thành phố đang di chuyển, do Đại úy Frans Banning Cocq, trung úy của anh ta và những người có vũ trang khác chỉ huy làm lính canh.

10 bức tranh nổi tiếng thế giới

9. Bức chân dung không có râu của Vincent van Gogh

Mặc dù Van Gogh đã vẽ nhiều bức chân dung của chính mình, nhưng bức này nổi bật là bức chân dung tự họa cuối cùng của ông và là một trong số ít bức vẽ ông không có râu. Bức tranh được tặng cho mẹ anh như một món quà sinh nhật. Nó cũng là một trong những bức tranh đắt nhất mọi thời đại, được bán với giá 71,5 triệu USD vào năm 1998 và hiện nằm trong một bộ sưu tập tư nhân.

10 bức tranh nổi tiếng thế giới

10. Guernica – Pablo Picasso

Bức tranh nổi tiếng nhất của Picasso, được hoàn thành vào năm 1937. Bức tranh được vẽ ở Paris và lấy cảm hứng từ vụ đánh bom Guernica ở Tây Ban Nha trong Nội chiến Tây Ban Nha. Bức tranh được trưng bày tại Museo Reina Sofía, Madrid, Tây Ban Nha.

10 bức tranh nổi tiếng thế giới

Bài viết liên quan