Gà Chọi Yếu Chân: Nguyên Nhân Và Cách Chữa Trị Hiệu Quả

Chân gà chọi yếu sẽ làm giảm khả năng chiến đấuvì chân chính là vũ khí chiến đấu của chúng. Nguyên nhân nào khiến gà chọi bị yếu chân? Làm thế nào để điều trị gà chọi yếu chân hiệu quả và triệt để nhất? Hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Nguyên nhân khiến gà chọi yếu chân

Một số trường hợp gà chọi yếu chân cần phải tìm hiểu rõ nguyên nhân để có cách điều trị thích hợp. các chuyên gia từ GO99. phát hiện một số nguyên nhân sau:

  • Gà còn nhỏ, chưa phát huy được sức mạnh ở chân
  • Gà chọi về nhà khập khiễng vì vết thương chưa lành.
  • Gà được thừa hưởng từ bố mẹ và ông bà
  • Không đủ chất dinh dưỡng cho gà phát triển
  • Một số bệnh liên quan đến chân tấn công gà.

Dấu hiệu nhận biết gà đang bị yếu chân

Thật dễ dàng để biết liệu chiến kê của bạn có yếu chân hay không bằng dáng đi của nó.

  • Gà đứng không vững, loạng choạng, chân không cử động được như ý muốn
  • Gà đi khập khiễng và đi không đều
  • Con gà thường đi lại nhưng đôi khi nó dừng lại, giật mình và có vẻ mệt mỏi.
  • Gà thường ngã, sức mạnh của đôi chân không dẫn tới việc thua đối thủ
  • Trường hợp nặng gà có thể bị liệt, gà có thể đứng bằng một chân và nhảy bằng một chân; Nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn đến liệt suốt đời.

Cách chữa gà chọi yếu chân hiệu quả

Bạn quan sát kỹ để chẩn đoán chính xác tình trạng gà để có cách điều trị triệt để và hiệu quả.

Gà chọi yếu chân do dinh dưỡng không hợp lý

Gà suy dinh dưỡng dễ dàng được nhận biết qua trọng lượng cơ thể và dáng đi. Lưu ý rằng một chút áp lực không giảm; vẫn đạt tiêu chuẩn thì có thể do nguyên nhân khác. Đối với gà yếu chân, gầy, gầy thì chế độ dinh dưỡng cho gà cần phải xem xét lại. Cần bổ sung protein vào các bữa ăn của gà như cá nhỏ, thịt bò, lươn nhỏ, cho gà chọi ăn giun … và các khoáng chất khác; Đảm bảo cung cấp đủ chất cần thiết cho gà. Phải đảm bảo vùng nuôi gà chọi đạt tiêu chuẩn tốt nhất.

Gà chọi yếu chân do bị ngã

Nhanh chóng xác định nguyên nhân và điều trị thích hợp. Trường hợp gà bị ngã hoặc gãy chân phải bó bột. Tuy nhiên, chi phí đóng gáy không hề rẻ nên bạn nên cân nhắc.

Gà chọi gối bị yếu

Nếu thấy gà đi loạng choạng, đầu gối sưng tấy thì cần xác định xem gà có bị bệnh về xương khớp hay bị va đập vào đâu đó hay không. Nếu gà bị va đập gây sưng tấy, bạn có thể áp dụng phương pháp chữa trị cho gà bị yếu đầu gối : chườm lạnh vào cơ để giúp gà nhanh chóng hồi phục thể trạng. Nếu là do bệnh về xương khớp thì phải tìm cách điều trị hợp lý.

Chân gà chọi yếu vì chưa kịp ra đòn

Vì chế độ đá gà chưa tới nên gà thường ngã. Cần thêm thời gian huấn luyện gà dựa trên dinh dưỡng nhưng cũng tránh luyện tập quá sức dễ gây tổn thương cho gà.

Gà chọi yếu chân do bệnh tật

Gà ốm còn khiến chân yếu, năng suất kém. Chúng ta phải tìm hiểu bệnh của gà để có cách điều trị bệnh gà đá tốt nhất.

Gà bị gió dẫn đến yếu chân

Tin tức tổng hợp của những người quan tâm vảy gà thần kê cho biết, tình trạng này không phải là hiếm trong thế giới chọi gà. Cách chữa trị hiệu quả là dùng rượu hoặc dầu ô liu để om gà. Thực hiện bầm tím trong 2 ngày. Nếu không cải thiện, có thể gà mắc bệnh khác nên tìm cách điều trị thích hợp.

Gà mắc bệnh lậu đế

Lòng bàn chân xuất hiện kén, người nuôi phải quan sát kỹ. Những hạt đậu mọc trên thân cần phải cắt bỏ ngay, sau đó rửa thật sạch. Chăm sóc gà mắc bệnh lậu trong môi trường sạch sẽ, không để gà bị nhiễm bệnh.

Trên đây là tổng hợp thông tin về nguyên nhân và cách chữa gà chọi yếu chân hiệu quả mà bạn có thể tham khảo. Hi vọng bài viết này đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích!

Bài viết liên quan