Cắt Mí Dưới Có Tác Dụng Gì? Nên Phẫu Thuật Mí Dưới Không?

Phẫu thuật cắt mí dưới là kỹ thuật thẩm mỹ giúp loại bỏ da dư, phân bổ lại mỡ khu vực mí dưới giúp đôi mắt trông sáng sủa và tươi trẻ hơn. Vậy phẩu thuật cắt mí dưới có tác dụng gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tác dụng của cắt mí dưới và những thông tin liên quan nhé.

Cắt mí dưới có tác dụng gì?

Vùng mí mắt dưới bao gồm nhiều lớp cấu trúc như da, cơ, các túi mỡ xung quanh. Dưới tác động của tuổi tác và các yếu tố từ môi trường bên ngoài có thể làm giảm độ đàn hồi của những cấu trúc này, khiến các túi mỡ quanh mắt bị sa trễ, bọng mắt lộ rõ, da thừa khu vực mí mắt dưới chảy xệ.

Bọng mỡ và da dư ở vùng mí mắt dưới khiến cho diện mạo của một người trông già đi nhiều so với tuổi thực tế, đồng thời tạo ra vẻ mệt mỏi và thiếu sức sống.

Cắt mí dưới trở thành một giải pháp thẩm mỹ giúp loại bỏ da dư, điều chỉnh phân bổ mỡ ở vùng mí mắt dưới. Nhờ điều này, đôi mắt trở nên sáng khoẻ hơn, các vấn đề lão hoá vùng mắt được khắc phục, sắc diện nhờ vậy mà tươi tắn trẻ trung hơn.

Có nên cắt mí dưới không?

Nhắc đến các phương pháp thẩm mỹ đôi mắt ngày nay có thể liệt kê các phương pháp đang thu hút nhiều người quan tâm trải nghiệm như cắt mí mắt, nâng cung chân mày, cắt mắt 2 mí, nhấn mí mắt….

Riêng với phẫu thuật cắt mí mắt sẽ chia ra hai phương pháp cắt mí mắt trên và cắt mí dưới. Nhiều người thắc mắc cắt mí mắt trên khác với cắt mí dưới như thế nào? Cắt mí dưới có tác dụng gì hoặc có nên cắt mí dưới không?

Cắt mí dưới tiểu phẫu thẩm mỹ tác động ở khu vực mí mắt dưới. Thông qua thủ pháp này, bác sĩ phẫu thuật sẽ tiến hành loại bỏ phần da dư, phân bổ lại mỡ và cơ phì đại khu vực mí mắt dưới giúp đôi mắt nhìn trẻ trung và tươi tắn hơn so với lúc chưa can thiệp.

Phẫu thuật cắt mí dưới khắc phục các vấn đề lão hóa mắt tuổi trung niên đem lại hiệu quả 2 trong 1 : Loại bỏ da chùng vùng mí dưới, phân bố lại mỡ khu vực mí mắt dưới….

Quy trình này bao gồm việc bác sĩ phẫu thuật sẽ tiến hành tạo một đường cắt mảnh ở bên dưới bìa mí mắt, sau đó loại bỏ phần da thừa và phân bố lại mỡ khu vực mí mắt dưới giúp đôi mắt nhìn trẻ trung hơn so với trước khi can thiệp chỉnh sửa.

Cắt mí mắt dưới có hại không?

Phẫu thuật cắt mí mắt nói chung, cắt mí dưới nói riêng không chỉ giúp mắt trở nên đẹp mà còn làm cho ánh nhìn trở nên vui tươi, có hồn và đặc biệt nhìn hài hoà với tổng thể các đường nét khác trên gương mặt.

Nếu hỏi cắt mí mắt dưới có hại không thì câu trả lời là có, nếu không đảm bảo yếu tố vô trùng, sử dụng dao đốt gây tổn thương nhiều ảnh hưởng đến vùng chức năng của mắt sẽ khó có phương án chỉnh sửa.

Thủ thuật thẩm mỹ cắt mí dưới giúp giải quyết các vấn đề lão hoá vùng mắt rất tốt. Tuy nhiên cắt mí dưới cần được thực hiện bởi bác sĩ có chuyên môn và kinh nghiệm để đảm bảo kết quả cũng như tránh gây ra các rủi ro không đáng có.

Theo Ths.Bs Hồ Cao Vũ, hiện đang công tác tại bệnh viện Chợ Rẫy, nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phẫu thuật và tạo hình thẩm mỹ cho biết tiểu phẫu vùng mắt không đơn giản bởi mắt được coi là cửa sổ tâm hồn, nếu thực hiện không đúng có thể ảnh hưởng đến toàn bộ diện mạo khuôn mặt. Chính vì thế cắt mí dưới cho bất cứ ai, đặc biệt là người trung niên cần được thực hiện bởi bác sĩ có chuyên môn tay nghề cao và nhiều năm kinh nghiệm.

Ngoài ra, đối với những người tuổi tác đã cao cần lưu ý những bệnh lý nguy hiểm thường gặp như tiểu đường, huyết áp, tim mạch, ảnh hưởng đến quá trình đông máu, cầm máu.

Đối với những người lớn tuổi muốn can thiệp cắt mí dưới, cần được bác sĩ thăm khám và thực hiện các xét nghiệm tại bệnh viện có chuyên khoa sâu trước khi thực hiện tiểu phẫu cắt mí dưới nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Cắt mí dưới là tiểu phẫu nhưng rất quan trọng, ảnh hưởng đến toàn bộ gương mặt hiện tại và thời gian về sau, rất nhiều trường hợp cắt mí dưới bị lỗi không thể khắc phục.

Đối với những người đã từng cắt mí trước đây, khắc phục các vấn đề biến chứng muộn, lão hóa mắt rất khó khăn. Khi da, mỡ, hệ thống cơ nâng mi, cơ vòng mi đã bị cắt quá nhiều, nếp mí được tạo không đúng vị trí quá cao, sẹo xấu, xơ chai bên dưới lớp da…cần bác sĩ có chuyên môn sâu đánh giá mức độ cải thiện đối với từng trường hợp khác nhau sau khi cắt mí mắt đưa ra phương án phù hợp.

ThS-BS Hồ Cao Vũ hiện đang công tác tại Bệnh viện Chợ Rẫy, có nhiều năm kinh nghiệm trong phẫu thuật thẩm mỹ, thực hiện rất nhiều ca mắt, phẫu thuật cắt mí dưới, cắt mí mắt trên, tiến hành các ca sửa mắt đã phẫu thuật hư (hồn mắt buồn, dữ, trợn, mí to nhưng độ mở mắt nhỏ, sẹo mổ xấu…).

Cắt mí dưới có tác dụng gì? Có nên cắt mí dưới không?

Từng thực hiện nhiều ca chỉnh sửa mắt sau cắt mí mắt bị hỏng, ThS BS Hồ Cao Vũ cho biết: “Trong tiểu phẫu, việc chỉnh sửa mắt hỏng sau khi nhấn hoặc cắt mí mắt đòi hỏi nhiều yếu tố. Mỗi đôi mắt sẽ có cấu tạo và bệnh lý khác nhau. Đặc biệt là những đôi mắt hỏng hoặc mắt trải qua nhiều lần phẫu thuật cần có bác sĩ chuyên môn để đánh giá mức độ cải thiện và đưa ra phương án phù hợp”.

Mỗi người cấu trúc mắt khác nhau, độ sâu và rộng hốc mắt, da, đuôi mắt, khoảng cách đến chân mày, mí nhỏ, nhiều mí… Quan trọng nhất là “hồn mắt” khi nhìn vào cảm giác buồn, lờ đờ, mệt mỏi, chính vì thế thẩm mỹ không chỉ tạo mí mắt đẹp mà phải tạo được “hồn mắt” vui vẻ, tinh anh, sáng hơn giúp cả khuôn mặt trở nên hài hòa, thu hút ánh nhìn người đối diện.

Trong thẩm mỹ cắt mí mắt dù là cắt mí trên hay cắt mí dưới quan trọng nhất là bác sĩ phải có chuyên môn và kinh nghiệm nhiều năm trong tiểu phẫu mắt, đưa ra chỉ định, phương pháp phẫu thuật và thiết kế phù hợp với từng đôi mắt. Hy vọng những thông tin chúng tôi cung cấp ở trên bạn hiểu rõ cắt mí dưới có tác dụng gì và những thông tin liên quan. Chúc bạn phẫu thuật mí dưới thành công.

Liên hệ tư vấn phẫu thuật tạo hình:

  • Số điện thoại: 0911413443
  • Xem video thực tế tại: https://www.youtube.com/channel/UCDxN1NeFVkBaT9wl2k4avoQ
  • Hình ảnh thực tế ca phẫu thuật tại: https://tuvanthammytaohinh.vn/tai-lieu/hinh-anh/
Bài viết liên quan