Các Chỉ Số Trong Poker – Hướng Dẫn Cách Đọc Chỉ Số Từ A – Z

Các chỉ số trong Poker là yếu tố quyết định nước đi của bạn khi chơi Poker. Có lẽ người mới chơi còn chưa quen và chưa biết chỉ số này là gì? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu và hướng dẫn các bạn cách đọc chỉ số chính xác nhất.

Tổng hợp các chỉ số Poker cơ bản

Các chỉ số trong Poker được coi là dữ liệu quan trọng giúp người chơi phân tích bài của đối thủ. Từ đó, bạn sẽ có thể đưa ra những quyết định chính xác, tăng cơ hội chiến thắng. Dưới đây là những chỉ số trong Poker mà bạn nhất định phải nắm rõ:

Chỉ số VPIP và PFR trong Poker

VPIP là viết tắt của cụm từ Put In Pot tự nguyện. Đây là dấu hiệu cho biết khi nào người chơi tự nguyện đặt cược vào vòng tiền cược. Chỉ số này sẽ giúp bạn xác định được phong cách chơi của đối thủ và xác định tầm tay của họ rộng đến mức nào. Nếu chỉ số này cao chứng tỏ họ thường xuyên tham gia những trò chơi có xu hướng chơi rộng rãi. Ngược lại, nếu bạn thấy chỉ số VPIP quá thấp thì đây chính là cơ hội giúp bạn đọc bài của đối thủ dễ dàng hơn.

Nguồn tin từ trang chủ OK9 cho biết: PER là viết tắt của Pre-Flop Raise. Điều này chỉ thể hiện phần trăm người chơi tăng mức cược trước khi bước vào vòng flop. Chỉ số càng cao chứng tỏ người chơi có xu hướng chơi mạnh và thường tăng mức cược trước vòng flop. Vì vậy, bạn không nên so sánh với những đối thủ như vậy.

Chỉ số trong Poker - Hướng dẫn cách đọc chỉ số từ A - Z - 789Club⭐️Cổng Game Chất Lượng Uy Tín Nhất 2024

Chỉ số AF – Yếu tố quyết liệt trong Poker

Chỉ số trong Poker không thể không nhắc đến chỉ số AF. Chỉ số này cho biết mức độ tấn công của người chơi. Chỉ số này sẽ được tính bằng cách lấy tỷ lệ bet/raise với tỷ lệ call/check. Nói một cách đơn giản, đó là tỷ lệ giữa số lần đặt cược tăng lên chia cho số lần đặt cược hoặc số lần hủy. Dựa vào chỉ số này sẽ giúp bạn biết được đối thủ của mình là người chơi mạnh hay bị động.

Chỉ số Poker nâng cao

Theo các chuyên gia Casino OK9, nếu bạn biết đọc 3 chỉ số cơ bản: VPIP – PFR – AF thì coi như bạn hiểu đối thủ khoảng 60%. Nếu nắm bắt được các chỉ số Poker nâng cao sau đây, bạn sẽ tăng cơ hội hiểu rõ đối thủ của mình lên tới 80%:

Chỉ số trong Poker - Hướng dẫn cách đọc chỉ số từ A - Z - 789Club⭐️Cổng Game Chất Lượng Uy Tín Nhất 2024

Chỉ số 3bet trong Poker

Chỉ số 3bet trong Poker là chỉ số thể hiện tỉ lệ người chơi tăng mức cược sau khi người chơi trước đã tăng mức cược. Nói một cách đơn giản, người chơi này vẫn quyết định tố thêm dù người chơi trước cũng đã tố. Chỉ số 3bet càng cao chứng tỏ họ thường sở hữu tay bài mạnh và không ngại quyên thêm tiền để lấy tiền của người chơi khác.

Chỉ số mở Fold/BTN nâng cao trong Poker

Chỉ số Fold/BTN Open được hiển thị bằng %. Đây là chỉ số cho thấy khả năng bỏ bài của người chơi sau khi bị đối thủ giơ bài. Chỉ số này sẽ được đo lường dựa trên số lần Rais thứ nhất, thứ hai, thứ ba và từ lần thứ 4 trở lên. Để xác định được tỷ lệ này, bạn cần ít nhất 200 ván bài trở lên (khoảng 50 ván). Nếu đếm trên 500 tay thì độ chính xác cực cao.

Chỉ số Fold to 3bet Poker

Chỉ số này thể hiện số bài của người chơi khi có người khác đặt cược ở vòng Preflop. Nếu bạn thấy trong bảng có người tố nhiều nhưng chỉ số Fold to 3bet lại cao, đừng ngần ngại áp dụng chỉ số 3bet cho đối thủ của mình.

Chỉ số trong Poker - Hướng dẫn cách đọc chỉ số từ A - Z - 789Club⭐️Cổng Game Chất Lượng Uy Tín Nhất 2024

Chỉ số Cbet Fold to Flop Poker

Chỉ số Fold to Flop CBet là chỉ số thể hiện khả năng bỏ bài khi được Cbet (tiếp tục tố) qua mỗi vòng. Nói một cách đơn giản, nó có nghĩa là người chơi sẽ bỏ bài khi đối thủ của mình tăng liên tục. Chỉ số này ở mức cao chứng tỏ họ có tinh thần yếu kém. Vì vậy bạn có thể buộc họ đặt cược liên tục để họ bỏ bài, tăng cơ hội chiến thắng.

Chỉ số Steal và Fold to Steal

Chỉ số này sẽ cho bạn tần suất cướp tiền mù. Chỉ số này càng cao cho thấy người chơi có chiến thuật rất thông minh và cực kỳ khó đoán.

Trong Poker, chỉ số Fold to Steal thể hiện tỷ lệ bỏ bài của người chơi khi người mù bị cướp. Trường hợp thấy chỉ số cao hơn thì bạn không nên bỏ lỡ cơ hội cướp tiền mù của đối thủ nếu chỉ số Raise (tăng thêm) là 3 cược trở lên.

Như vậy bài viết trên đã chia sẻ các chỉ số trong Poker cơ bản và nâng cao. Để bước vào con đường chơi Poker chuyên nghiệp bạn phải hiểu rõ những chỉ số này.

Bài viết liên quan