Một trong những điều khiến bánh ngọt hấp dẫn thực khách nhất là sự đa dạng về hương vị. Một chiếc bánh có thể chỉ có một hương vị trái cây hoặc là sự kết hợp của nhiều hương vị khác nhau. Bạn đã chọn được hương vị bánh yêu thích cho bữa tiệc sinh nhật sắp tới chưa? Nếu không, vui lòng tham khảo những vị bánh kem ngon qua bài viết này cùng Bánh Ngon Wiki nhé!
Những vị bánh kem ngon được yêu thích
Bánh kem trà xanh
Bánh kem trà xanh có vị ngọt nhẹ và màu sắc tươi mới, tự nhiên khiến bạn muốn thử ngay. Bánh trà xanh cũng rất tốt cho sức khỏe và không làm bạn tăng cân.
Bánh kem vị socola
Không giống như bánh trà xanh, bánh socola có vị ngọt và thơm mùi ca cao, rất hấp dẫn những người thích đồ ngọt. Bánh sô cô la cũng là biểu tượng của tình yêu và là sự lựa chọn tốt nhất cho ngày lễ tình nhân hoặc sinh nhật người thân yêu của bạn.
Bánh kem trái cây tươi
Một chiếc bánh phủ trái cây tươi vừa ngon vừa giúp bạn giữ dáng, làm đẹp da, luôn khiến chúng ta thích thú. Vị chua ngọt tự nhiên của trái cây hòa quyện với vị ngọt của bánh tạo nên hương vị tươi mát.
Mẫu mã bánh trái cây cũng rất đa dạng, bạn có thể thoải mái lựa chọn.
Đừng bỏ lỡ: Top 10+ mẫu bánh kem 8/3 đẹp mắt và ý nghĩa dành tặng phái đẹp
Bánh kem vị chanh dây
Những chiếc bánh hương chanh dây màu vàng tươi này sẽ ngay lập tức thu hút mọi ánh nhìn. Vị chua ngọt của bánh kích thích vị giác một cách mạnh mẽ.
Bánh kem dâu tây
Những ai là fan của dâu tây thì không thể bỏ qua hương vị này trong bữa tiệc sinh nhật. Bánh có màu hồng nữ tính đáng yêu và nhiều vitamin giúp bạn có làn da trắng hồng khỏe mạnh.
Tiêu chuẩn của một chiếc bánh kem ngon là gì?
Đầu tiên, bạn cần nắm vững tiêu chuẩn của một chiếc kem bánh ngon. Không chỉ vậy, đảm bảo an toàn cũng là tiêu chí cực kỳ quan trọng không thể bỏ qua. Bánh kem không còn quá xa lạ, nhưng không phải ai cũng biết cách chọn được tiệm bánh uy tín và chất lượng.
Một chiếc bánh ngon phải có những tiêu chí sau:
- Thành phần tốt, nguồn gốc rõ ràng
- Phôi bánh được làm trong ngày. Tránh để phôi bánh quá lâu vì chúng sẽ mất chất dinh dưỡng và không an toàn khi sử dụng. Bạn nên hỏi kỹ cửa hàng bánh trước khi gọi món.
- Phụ kiện phải được giữ sạch sẽ và có nguồn gốc rõ ràng. Tránh sử dụng phụ kiện không rõ nguồn gốc.
- Bánh được trang trí đẹp mắt và khá công phu, điều này cũng giúp chúng ta cảm thấy bánh ngon hơn.
- Độ ngọt của nhân bánh và đế bánh phải vừa phải, không quá ngọt, quá béo hoặc quá nhạt.
Nguyên liệu làm bánh ngon
Để làm ra một chiếc bánh ngon và an toàn cần rất nhiều nguyên liệu. Thành phần cơ bản bao gồm:
- Phần đế bánh: Làm từ trứng, kem, sữa tươi, đường và các nguyên liệu cần thiết
- Nhân bánh: Làm từ các loại mứt như: mứt dứa, mứt dâu, mứt chocolate, mứt hạnh nhân, mứt ngô, v.v.
- Kem phủ bánh: kem được đánh bông từ sữa tươi nguyên chất, chuyên dùng để làm bánh. Có nhiều loại kem và nhiều nhãn hiệu khác nhau.
- Phụ kiện trang trí bánh: Cuối cùng sẽ là các phụ kiện và kem trang trí được trang trí bên ngoài bánh giúp chiếc bánh thêm sinh động, đẹp mắt và ý nghĩa hơn.
Công thức làm bánh ngon
Về công thức làm bánh, hiện nay có rất nhiều công thức làm bánh được chia sẻ rộng rãi trên mạng. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy công thức đó trên YouTube hoặc trên các trang web chia sẻ mẹo làm bánh hoặc nấu ăn. Tuy nhiên, mỗi tiệm bánh đều có những “bí quyết” riêng giúp làm nên những chiếc bánh độc đáo và khác biệt so với những tiệm khác.
Cách bảo quản bánh tươi ngon
Khi nhận bánh từ cửa hàng, đôi khi bạn sẽ không thể sử dụng hết, hoặc nhiều người giữ chúng trong vài ngày để thưởng thức dần. Nếu bạn không biết cách bảo quản bánh đúng cách, bánh sẽ trở nên “khô” và không còn ngon như lúc mới mua. Chúng tôi muốn chia sẻ với bạn một số mẹo tuyệt vời để đảm bảo bánh của bạn luôn tươi ngon.
- Khi bảo quản, bạn không nên để bánh trong hộp đựng bánh: Thông thường, với phần bánh chưa dùng đến, nhiều người thường để nguyên trong hộp đựng bánh mà cửa hàng mang đến. Nhưng bạn có biết rằng đây chính là lý do khiến bánh bị khô và không còn ngon nữa không? Lý do là vì chúng chỉ là hộp giấy và không kín khí, nên khi bạn để bánh trong hộp rồi cho vào tủ lạnh, không khí lạnh sẽ thấm vào bánh và làm bánh bị khô và cứng. Bí quyết là cho nó vào một hộp đựng phù hợp và phủ kín bằng màng bọc thực phẩm. Đảm bảo bánh sẽ mềm và giữ được phần lớn độ “ngon” của bánh. Tất nhiên, bạn chỉ nên chế biến bánh trong vòng 1-2 ngày, nếu không bất kỳ chiếc bánh nào cũng sẽ không còn ngon nữa.
- Trước khi cho vào tủ lạnh, bạn có thể dùng thìa để phết kem lên khắp phần đế bánh. Ngoài chức năng trang trí, lớp kem bên ngoài bánh còn có nhiệm vụ bảo vệ phần đế bánh thơm ngon. Khi cắt bánh, phần đế bánh sẽ lộ ra. Do đó, một mẹo nhỏ là nếu bạn chưa dùng hết bánh trong ngày và đã cắt bánh, hãy lấy thìa và phết đều phần kem còn lại lên bánh. Sau đó cất vào tủ lạnh, bạn sẽ ngạc nhiên về độ bảo quản của bánh.
Trên đây là tổng hợp thông tin những vị bánh kem ngon được yêu thích cùng tiêu chuẩn của một chiếc bánh kem ngon. Hi vọng bài viết này đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích!