fbpx

Nghệ nhân Prima Art – người thổi hồn vào món quà tặng quốc gia cho Miss Universe 2019

Thương hiệu Prima Art hân hạnh được đồng hành cùng Á hậu Hoàng Thùy chinh phục cuộc thi Miss Universe 2019 khi công phu chuẩn bị món quà tặng quốc gia độc đáo và đậm tinh thần dân tộc: bức tranh Trống đồng Đông Sơn được chế tác từ vàng 24k.

Tranh vàng 24k Trống đồng Đông Sơn là quà tặng quốc gia do Prima Art và Miss Universe Việt Nam dành tặng cho tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2019. Sau cuộc thi, bức tranh sẽ được đấu giá cho mục đích từ thiện.

Nghệ nhân Prima Art – người thổi hồn vào món quà tặng quốc gia cho Miss Universe 2019 - 1

“Quà tặng quốc gia” – mang văn hóa Việt Nam đến với sân chơi quốc tế

Hoa hậu Hoàn vũ là một trong bốn cuộc thi sắc đẹp quốc tế lớn nhất thế giới được tổ chức hàng năm. Á hậu Hoàng Thùy là đại diện Việt Nam góp mặt vào cuộc thi nhan sắc uy tín năm nay. Và thương hiệu Prima Art hân hạnh đồng hành cùng Hoàng Thùy chinh phục cuộc thi cùng quà tặng quốc gia là bức tranh Trống đồng Đông Sơn được chế tác từ vàng 24k tinh xảo.

Với sự nghiên cứu kỹ lưỡng, phác thảo các họa tiết tỉ mỉ, tay nghề chế tác điêu luyện của các nghệ nhân Prima Art đã tạo nên một món quà tặng quốc gia ý nghĩa, tinh tế. Với bức tranh này, các nghệ nhân Prima Art muốn tiếp thêm sức mạnh, sự tự tin để Hoàng Thùy mang văn hóa Việt Nam ra với bạn bè quốc tế.

Điểm đặc biệt, bức tranh Trống đồng Đông Sơn sẽ được Ban tổ chức cuộc thi bán đấu giá với mục đích từ thiện. Dưới đây là hành trình tạo nên kiệt tác “quà tặng quốc gia” dành riêng cho cuộc thi Miss Universe 2019.

Nghệ nhân Prima Art – người thổi hồn vào món quà tặng quốc gia cho Miss Universe 2019 - 2

Đại diện của Prima trao tặng “quà tặng quốc gia” cho Á hậu Hoàng Thùy tham dư cuộc thi Miss Universe 2019

Hành trình thổi hồn vào “quà tặng quốc gia” của nghệ nhân Prima Art

Để chọn được ý tưởng cho quà tặng lần này, những nghệ nhân chế tác của Prima Art đã kỳ công nghiên cứu, chọn lựa ra hình tượng Trống đồng Đông Sơn làm biểu tượng chính. Ngoài ý nghĩa về mặt văn hóa và lịch sử, Trống Đồng Đông Sơn còn tượng trưng cho văn hóa của người Việt cổ. Thông qua nghệ thuật thủ công tỉ mỉ của nghệ nhân Prima Art bức tranh vàng 24k khắc họa chi tiết các hoa văn trên mặt trống cùng với mong muốn đem nền văn minh của người Việt đến với thế giới, cũng như hiểu được kỹ nghệ tinh xảo của người Việt.

Nghệ nhân Prima Art – người thổi hồn vào món quà tặng quốc gia cho Miss Universe 2019 - 3

“Quà tặng quốc gia” Prima hoàn thành trong 45 ngày

Bức tranh Trống đồng Đông Sơn trải qua 3 công đoạn chính: nghiên cứu chi tiết, phác thảo để lên thiết kế & công đoạn chế tác tỉ mỉ của nghệ nhân vàng để tạo ra bức tranh 24k.

Trong toàn bộ quá trình chế tác tác phẩm, công đoạn nghiên cứu từng đường nét, chi tiết mặt trống đồng Đông Sơn chính là công đoạn truyền cảm hứng nhất với những nghệ nhân Prima Art. Hoa văn trang trí trên mặt Trống đồng Đông Sơn mang tính biểu tượng, ước lệ và cách điệu cao, các đường nét hoa văn khúc triết, đơn giản nhưng sinh động, tự nhiên (hình ảnh mặt trời trung tâm, hình người, chim, thú, nhà, thuyền). Càng tìm hiểu Prima càng tự hào khi tạo nên bức tranh vàng này.

Nghệ nhân Prima Art – người thổi hồn vào món quà tặng quốc gia cho Miss Universe 2019 - 4

Các họa tiết trên mặt Trống đồng được các nghệ nhân dành nhiều thời gian, công sức, tình cảm

Để chế tác được trên vàng 24k đòi hỏi cần phải có kỹ thuật, sự tập trung và tính cẩn thận rất cao, vì vàng 24k là chất liệu khó xử lý. Đây là một kĩ thuật đòi hỏi rất nhiều thời gian xử lí tỉ mỉ của các thợ thủ công lành nghề đã trải qua trên 10 năm rèn luyện.

Mỗi người thợ chế tác ở Prima giống như những nghệ nhân sáng tạo bằng chất liệu vàng, thổi hồn cho tác phẩm vàng 24k ra đời. Ở họ là sự tỉ mỉ, cảm quan nghệ thuật sắc bén, con mắt quan sát tinh tế và hơn hết là kiến thức và tinh thần nghiên cứu học hỏi không ngừng nghỉ để tạo ra những “kiệt tác” đẹp, ý nghĩa và phù hợp với thị trường.

Món quà tặng quốc gia Trống đồng Đông Sơn là sự kết hợp của khối óc tinh xảo của người Việt cổ cùng nghệ thuật thủ công công của các nghệ nhân Prima Art. Đây là quà tặng Prima Art và Miss Universe Việt Nam dành tặng cho tổ chức Hoa Hậu Hoàn vũ quốc tế 2019 nhằm giới thiệu văn hóa Việt Nam cũng như để đấu giá với mục đích từ thiện sau cuộc thi.

Prima Art là một trong hai thương hiệu nổi bật của Pranda Vietnam Retal (Công ty thuộc tập đoàn Pranda Thái Lan tại Việt Nam). Được thành lập từ năm 2004, Prima Art tiếp tục đánh dấu sự thành công trên toàn thế giới bởi những bộ sưu tập hết sức độc đáo và tinh xảo từ vàng 24K. Trong 15 năm qua, Prima Art đã được mở rộng thông qua các cửa hàng trong những trung tâm mua sắm lớn, tại các cửa hàng trên toàn Châu Á và Trung Đông. Đặc biệt, Prima Art còn là thương hiệu quen thuộc đồng hành cùng các sự kiện quốc gia quan trọng.

Hệ thống cửa hàng Prima:

Hồ Chí Minh

• Tầng 1 & 2 – TTTM Diamond Plaza

• Tầng 1 – TTTM Parkson Hùng Vương

• Tầng 2 – Cổng 9, Ga đi quốc nội, sân bay Tân Sơn Nhất

Hà Nội

• Tầng 3 – TTTM Tràng Tiền Plaza

• Tầng 2 – TTTM Lotte Liễu Giai

• Tầng 1 – TTTM Vincom Nguyễn Chí Thanh

• Tầng 3 – K7 – TTTM Vincom Bà Triệu 2

Hotline: 0909.992.615

Website: https://primaart.vn

Facebook: https://www.facebook.com/PrimaArtVN/