fbpx

Hé lộ quà tặng đặc biệt của ông Obama trong chuyến thăm Việt Nam

Trong chuyến công du lần này của tổng thống Mỹ Obama tại Việt Nam, ông đã và đang để lại nhiều ấn tượng đẹp với giới truyền thông cũng như người dân Việt.

Ông còn đặc biệt quan tâm và thích thú tìm hiểu các nét văn hóa, ẩm thực Việt như ăn bún chả Hà Nội và ngỏ ý mong muốn uống cà phê Sài Gòn, đi thăm chùa Ngọc Hoàng – “nhằm tìm hiểu về đời sống văn hóa và tín ngưỡng ở mỗi địa phương”’ – trích lời từ Nhà Trắng.

Có lẽ chính vì vậy, bức tranh chùa Một Cột và hoa sen Việt được chọn làm quà tặng lưu niệm cho ông Obama, giúp ghi dấu lại bản sắc văn hóa đậm đà của Việt Nam trong lòng vị tổng thống Mỹ

Trước đó Prima Art cũng ghi dấu ấn mạnh mẽ khi quảng bá quốc hoa của Việt Nam ra thế giới với tác phẩm Sen Vàng được mang đến cuộc thi hoa hậu hoàn vũ thế giới 2015. Tác phẩm dựa trên quan niệm về đoá sen hội tụ đầy đủ trong mình ý nghĩa triết học – nhân sinh cao quý, là ý nghĩa về âm dương ngũ hành và sức vươn dậy từ ý chí sống mãnh liệt của dân tộc Việt, một dân tộc luôn biết hướng thiện, hướng tới những giá trị tinh thần cao quý và tạo nên cốt cách văn hóa chính mình.

Nguồn: https://tuoitre.vn/he-lo-qua-tang-dac-biet-cua-ong-obama-trong-chuyen-tham-viet-nam-1107181.htm